กินอย่างไรให้ไขมันลด

ไขมัน ไม่ได้น่ากลัวหรือไม่ดีต่อร่างกายเสมอไป เพราะร่างกายก็ต้องมีความต้องการไขมันดีหรือที่เราเรียกว่าคอเลสเตอรอลชนิดดีไขมันชนิด เอชดีแอล ลำเลียงกรดไขมันและคอเลสเตอรอลไปที่ตับเพื่อทำลายและขับออกทางน้ำดี และการที่เรารู้ว่าไขมันชนิดดีมีประโยชน์อะไรบ้างก็อาจจะช่วยให้เราเลือกรับประทานอาหารได้อย่างเหมาะสมซึ่งจะส่งผลให้กับร่างกายได้รับไขมันที่ดีเพิ่ม นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อเรื่องฮอร์โมน ถ้าเกิดไขมันเสียในร่างกายเยอะเกินไปจะส่งผลโดยตรงต่อระบบสืบพันธุ์อาจจะหมดอารมณ์ทางเพศแม้จะดูหนังAVก็ตาม
ไขมันดีคืออะไร
ไขมันดีหรือที่เรียกว่าคอเลสเตอรอลชนิดดีในไขมันชนิดดี เอชดีแอล จะเป็นไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะจะช่วยในการกำจัดไขมันชนิดไม่ดีหรือคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีหรือที่เรียกว่าไขมัน แอลดีแอล อีกทั้งยังช่วยลำเลียงคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์จากหลอดเลือดแดงและเนื้อเยื่อส่งไปยังตับ เพื่อที่จะทำลาย และถูกขับออกทางน้ำดี ป้องกันคอเลสเตอรอลหรือไขมันสะสมที่อาจจะก่อให้เกิดโรคได้ บางคนก็นอนดูหนังAVแล้วไม่ออกกำลังกายจะเกิดการสะสมของไขมันเสียได้ง่าย
ประโยชน์ของไขมันดี
ไขมันดีนั้นจะถูกสร้างขึ้นมาจากตับและมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆด้านเช่น มีหน้าที่ในการช่วยขจัดคอเลสเตอรอลหรือไขมันเร็วที่เกาะอยู่ตามหลอดเลือดอาจจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายแรงต่างๆได้ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบโรคหลอดเลือดสมอง ทำให้เลือดไหลเวียนดีเวลาเปิดหนังAVขึ้นมาจะได้แข็งทันใจ
อาหารที่มีไขมันดี
อาหารที่อุดมด้วยไขมันชนิดดี
น้ำมันมะกอก จะช่วยเพิ่มระดับไขมันชนิดดีและช่วยลดการอักเสบในร่างกายลง ที่เกิดมาจากไขมันชนิดไม่ดีเพราะในน้ำมันมะกอกนั้นจะมีโพลีฟีนอล ที่จะช่วยเพิ่มไขมันชนิดดี
ธัญพืช มีอยู่ในธัญพืชที่ไม่ขัดสีได้แก่ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลเกรน ซีเรียล ซึ่งจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งจะช่วยลดไขมันไม่ดีในร่างกายได้
ปลา ได้แก่ ปลาทู ปลาซาดีน ปลาแซลมอน ซึ่งเป็นปลาทะเลน้ำลึกที่มีโอเมก้า 3 ที่อาจจะช่วยลดไขมันชนิดเลวและช่วยเพิ่มไขมันชนิดดีให้กับร่างกายได้ และมีโปรตีนสูงเพิ่มพลังเซ็กซ์ทุกครั้งที่ดูหนังAV
อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีโฟเลตกรดโอเลอิก เป็นไขมันที่มีประโยชน์ต่อหัวใจรวมถึงมีเบต้า-ซิโตสเตอรอล ที่อาจจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ด้วย