หลายคนมองข้ามถุงยาง ทั้งที่มันมีประโยชน์มากๆ

ความเคยชินของหลายคน ที่เลือกจะเล่นสดแบบคลิปหลุดฟรีโดยไม่ป้องกัน แล้วมองข้ามถุงยางอนามัยไปนั้น หลายคนก็เป็น ผมเองก็เคยเป็น บางทีเราคิดว่า ไม่ใส่ครั้งนึงก็คงไม่เป็นอะไร แต่ความชะล่าใจนั้น ทำให้หลายคนกลายเป็นผู้ป่วย HIV บางคนก็ติดเชื้อ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ บางทีก็อาจจะได้เด็กมาเป็นของแถมด้วยซ้ำ เรื่องความรู้ในการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ในระดับมัธยมก็ไม่ค่อยมีอาจารย์คนไหนกล้าสอน จึงเกิดการใช้เอง ดูจากคลิปหลุดฟรีบ้าง ทดลองเองแบบผิดๆมามาก วันนี้เราจะมาเผยวิธีที่ถูกต้อง ในการใช้ถุงยางอนามัย เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากโรค และใช้สำหรับป้องกันการท้องก่อนวัยอันควรได้ด้วยครับ
สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเอาไปใช้ ก็คือเรื่องของขนาด เพราะถ้าเลือกขนาดมาผิด หลวมหรือคับเกินไป ก็ไม่ดีต่อการใช้งานแน่ๆ ควรวัดขนาดเส้นรอบวงของตัวเองไปก่อนครับ แล้วค่อยเลือกซื้อขนาดที่เหมาะสมกับตัวเรา อย่าเลือกที่เล็กจนคับ ถุงยางจะแตกเอา และอย่าเผื่อไซส์ เพราะมันจะหลุดและติดอยู่ในช่องคลอดได้ครับ ถ้าเลือกขนาดที่พอดี ก็จะสามารถเสียบได้แบบสบายตัว ไม่รู้สึกอึดอัดเลย นอกจากนี้ ในการใช้งาน ก็ห้ามเอามาใช้งานร่วมกับวาสลิน หรือสารหล่อลื่นที่เป็นน้ำมัน ถุงยางจะละลายเอาได้ ที่สำคัญคือ ห้ามเอาถุงยางไปเก็บไว้ในที่ที่แสงแดดเข้าถึง เพราะความร้อนจะทำให้ความยืดหยุ่นของยางลดลง เสี่ยงถุงยางแตกมากกว่าเลือกไซส์ผิดอีกครับ จุดที่นิยมเก็บไว้ก็คือ โต๊ะข้างเตียง ลิ้นชัก ยิ่งถ้าได้อากาศเย็น ถุงยางจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ
มาถึงขั้นตอนการใช้ ดูจากคลิปหลุดฟรีในปัจจุบันเราจะเห็นว่า ตรงปลายถุงมีติ่งอยู่ ตรงนั้นเอาไว้เก็บน้ำเชื้อตอนที่ผู้ชายหลั่งครับ แต่บางยี่ห้อก็ไม่มี ให้เผื่อตรงปลายเอาไว้สัก 2 ซม. จะช่วยให้น้ำเชื้อไม่ทะลักออกมาตอนเอาออกครับ เมื่อสวมเข้าไปแล้ว ควรรูดถุงยางลงมา ให้คลุมสุดโคน สวมแบบนี้จะช่วยให้กระชับ และไม่หลุดออกระหว่างเสียบด้วยครับ แต่ถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ก็สามารถใช้ยาที่ระงับสเปิร์มได้ โดยเอาใส่ไว้ตรงติ่งปลายถุงยาง ก่อนจะสอดใส่เข้าไป ถ้าทำตามขั้นตอนนี้ นอกจากจะสามารถมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย และถ้าคุณใช้ยาระงับสเปิร์ม ยิ่งทำให้คุณปลอดภัยจากการเจาะถุงยางที่ฝ่ายหญิงหวังจะจับคุณด้วย ทางที่ดีคือเตรียมถุงยางไปเอง และไม่ควรเก็บเอาไว้นานเกิน 1 เดือน เนื่องจากอายุการใช้งานของยางจะเสื่อม ยิ่งถ้าเราใช้ถุงยางที่ใหม่มากเท่าไหร่ ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าไม่มีพลาด ก่อนซื้อก็เช็ควันหมดอายุข้างกล่องด้วยนะครับ แต่ถ้าไม่พร้อม ก็ดูคลิปหลุดฟรีเอาดีกว่า