กินแต่อาหารรสเค็ม เชื่อได้เลยว่าบวมแน่นอน

จะกินอะไรแต่ละทีก็ต้องเลือกที่มีรสชาติอร่อย ยิ่งถ้าเป็นอาหารอีสานบอกเลยว่าผงนัวห้ามขาด แต่คุณเคยสังเกตกันไหมว่าคนไทยสมัยนี้กินอาหารรสจัดและกินอาหารรสเค็มมากกว่าเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา ซอส ผงปรุงรสต่างๆ สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่จะส่งผลให้ร่างกายมีอาการบวม ซึ่งอาการบวมน้ำสามารถเป็นได้ทั่วทั้งร่างกายเป็นเพราะรับประทานอาหารที่มีรสเค็มจัดหรือพูดง่ายๆว่าที่มีโซเดียมสูงแล้วยิ่งใครที่ชอบรับประทานอาหารแปรรูปหรือพวกบะหมี่สำเร็จรูป ซึ่งจะส่งผลทำให้ร่างกายนั้นเกิดอาการบวมน้ำ หลายๆคนพอรู้ว่าบวมนิดหน่อยก็นอยกันไปแล้ว อยากจะหาวิธีแก้ให้รูปร่างกลับมาสวยเหมือนกับนางเอกคลิปหลุด เขาก็เลยทำการค้นหาวิธีการที่จะช่วยสาวๆกู้หุ่นให้กลับมาสวยเหมือนเดิม ค่อยยังช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราบวมน้ำไปมากกว่านี้
นมเปรี้ยว สังเกตไหมว่าหลายๆคนที่กินนมเปรี้ยวไม่ค่อยมีปัญหาบวมน้ำ งั้นก็เพราะว่านมเปรี้ยวกระตุ้นให้เกิดกระบวนการขับถ่ายร่างกายของเราก็จะสามารถขับโซเดียมออกทางของเสีย นอกจากนี้มันยังช่วยกระตุ้นในกระบวนการย่อยอาหาร รวมถึงกระตุ้นให้เกิดการขับถ่าย จุลินทรีย์เหล่านี้มีประโยชน์ทั้งกับร่างกายและกับระบบย่อยอาหาร เมื่อเราสามารถขับของเสียออกมาได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยให้โซเดียมออกจากร่างกายเร็วเท่านั้น ช่วยให้สุขภาพดีไม่แพ้นักแสดงคลิปหลุดที่คุณดูทุกวันเลย
กล้วย ถ้าพูดถึงเรื่องของอาการบวมน้ำอีก 1 อย่างที่ช่วยให้อาการเหล่านี้หายไปได้คือการปรับความสมดุลของร่างกายจากการกินอาหาร นางเอกคลิปหลุดหลายคนที่เจอกับปัญหานี้มักจะใช้กล้วยเป็นตัวช่วยในการลดอาการต่างๆ โพแทสเซียมที่อยู่ในกล้วยจะช่วยให้ร่างกายสามารถปรับสมดุลของน้ำไม่ว่าจะเป็นการขับน้ำออกมาหรือการที่ช่วยสลายโซเดียมทำให้เรามีร่างกายที่กลับมาเป็นปกติ
แตงโม ผลไม้ชนิดนี้มีส่วนสำคัญสำหรับคนที่อยากจะลด หรืออยากจะแก้ไขอาการบวมน้ำที่เกิดขึ้น หลักๆก็คือการเพิ่มน้ำเข้าสู่ร่างกายจะทำให้ร่างกายขับน้ำออกมามากขึ้น และในแตงโมยังมีส่วนประกอบที่เป็นน้ำสูงมาก มันให้ผลดีกว่าการกินน้ำเปล่าเฉยๆนอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินและได้รับประโยชน์ต่างๆเพิ่มมากขึ้น เพิ่มความสวยและเซ็กซี่ให้เหมือนนางเอกคลิปหลุดเลยทีเดียว
ถึงแม้ว่าจะมีวิธีแก้ไขง่ายๆแต่สุดท้ายก็ต้องมาควบคุมที่ปริมาณในการกินของเราตั้งแต่แรก กินเค็มมากไปไม่ดีจริงๆ ในระยะยาวส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในทำให้ไตทำงานหนักหรืออาจจะต้องใช้วิธีการล้างไตในตอนอายุเยอะ