โรคที่แฝงมากับอาหารฟาสต์ฟู้ด

โรคกระดูกข้ออักเสบน้ำหนักส่วนเกินจากการสะสมไขมัน และน้ำตาลจะทำให้กระดูกสันหลัง
ข้อสะโพกและข้อเข่าล้า และมีผลทำให้กระดูกอ่อนเสื่อมสภาพช่องข้อต่อจะหดแคบลงและ กระดูกข้อต่อจะบดทับกัน ส่งผลให้เวลาที่คุณเย็ดกับคนรัก จะมีอาการปวดเข่าและปวดหลังมากกว่าปกติ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป อาการเหล่านี้จะยิ่งแย่ลงกว่าเดิม เพราะมันจะปวดจนคนไม่อยากเย็ดให้ทรมาน และการรักษามันค่อนข้างยุ่งยาก ทางที่ดีอย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงกับโรคนี้ดีกว่า

โรคหัวใจ เมื่อกินอาหารที่มีไขมันบ่อยๆจะทำให้มีคอเลสเตอรอลสูงซึ่งอาจทำให้มีการสะสมลิ่มเลือดในหลอดเลือดแดงความดันโลหิตความเค็มปริมาณสูงจากอาหารดังกล่าว หากสะสมในร่างกายเยอะๆจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิต และโรคไตค่อนข้างสูง ผลเสียจะไม่ได้เห็นในวันนี้หรือพรุ่งนี้ แต่มันสะสมและเกิดขึ้นในระยะยาว เช่น ในอีก 3 ปีข้างหน้า คนอาจจะไม่สามารถทำกิจกรรมบนเตียง หรือไม่สามารถเย็ด แบบรุนแรงได้อีกแล้ว เพราะหัวใจของคุณไม่แข็งแรงพอที่จะทำกิจกรรมนั้น

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่คนที่กินอาหารดังกล่าวเป็นประจำมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เนื่องจากการสะสมไขมัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง

โรคตับ การสะสมไขมันในตับ อาจทำให้เกิดโรคตับแข็งได้

โรคเบาหวาน ผู้ที่มีไขมันในร่างกายโดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องมากเกินไป มักเกิดภาวะต้านอินซูลินทำให้มีการสะสมกลูโคสในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้เป็นโรคเบาหวานได้และภาวะแทรกซ้อนประการหนึ่งคือการทำลายหลอดเลือดในจอตา อาจจะทำให้ตาบอดได้ นอกจากนี้เบาหวานยังทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวตามที่ต้องการ เมื่อถึงเวลาเย็ด มันไม่แข็ง คงจะสร้างความหงุดหงิดใจให้คุณไม่น้อยเลย

ภาวะไขมันในเลือดสูงคนที่กินอาหารดังกล่าวเป็นประจำจะมีระดับไขมันในเลือดมากกว่าคนที่ไม่ได้กินและมีโอกาสเป็นเส้นเลือดในสมองอุดตันหลอดเลือดพิการเพราะอาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยแป้งขาว ไขมันและน้ำตาลเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ไขมันเกาะที่ผนังหลอดเลือด

โรคต่างๆเหล่านี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ถ้าคุณไม่ยอมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน และยังให้อาหารจานด่วนเป็นมื้อหลักของคุณไปหลายๆครั้ง ผลเสียมันจะตามมาอย่างรวดเร็ว และทำให้ร่างกายของคุณเสื่อมถอยเร็วกว่าที่ควร บางคนที่อายุแค่ 30 ปีแต่ร่างกายกับดูแก่เหมือนคนอายุ 50 ก็มี เพราะการดูแลร่างกายตัวเองที่ไม่ดีพอมันทำให้ภาพลักษณ์ภายนอกของเราดูแย่ไปด้วย